Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tăng cường công tác phòng, chống đuối nước ở trẻ em
7-6-2017

Chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống đuối nước ở trẻ em nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc phòng chống đuối nước ở trẻ em.

UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, mùa mưa lũ như: Làm nắp đậy giếng, bể nước, dụng cụ chứa nước sinh hoạt, làm rào chắn, biển cảnh báo tại hồ nước, hồ ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu, nguy hiểm trên địa bàn quản lý.

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cung cấp thông tin kịp thời, cảnh báo những địa điểm, khu vực có nguy cơ dễ xảy ra tai nạn đuối nước; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước trẻ em cho người dân và trẻ em;

Đôn đốc, kiểm tra các đơn vị trong việc triển khai thực hiện công tác phòng chống đuối nước trẻ em; tổng hợp, báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 15/11/2017.

Chỉ đạo Công an huyện chủ trì phối hợp với phòng Kinh tế - Hạ tầng tăng cường công tác phối hợp kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông đường thủy; phòng chống đuối nước trẻ em tại các xã, thị trấn; xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định.

Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp các đơn vị có liên quan vận động sự tham gia của cộng đồng trong phòng, chống đuối nước trẻ em, hỗ trợ dạy bơi và các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; xây dựng, tổ chức các điểm vui chơi an toàn cho trẻ em, đặc biệt vào dịp học sinh nghỉ hè năm học 2016-2017.

Đề nghị Mặt trận, các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè, mùa mưa lũ.

Ngọc Mai