Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Ban Phát triển xã Sa Loong tập huấn nâng cao năng lực cho nhóm LEG trồng lúa năm 2017
15-5-2017

Tham gia lớp tập huấn có 60 hộ dân thuộc 6 nhóm LEG trồng lúa trên đại bàn xã Sa Loong. Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 11- 13 tháng 5, các hộ tham gia tập huấn được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ thuật thâm canh cây lúa nước với các chuyên đề: Sinh học thức vật của cây lúa nước; kỹ thuật thâm canh cây lúa nước; phòng trừ sâu bệnh hại lúa và thu hoạch lúa….

Việc tập huấn nâng cao năng lực cho các thành viên nhóm leg nhằm giúp các hộ tham gia tiểu dự án trồng lúa từng bước thay đổi tư duy, cách làm, chú trọng đến việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong thâm canh cây lứa từ khâu  chọn giống, làm đất, phương pháp ngâm ủ giống, xuống giống, chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh hại tổng hợp cho cây lúa cũng như thu hoạch lúa đúng thời điểm để đạt sản lượng và chất lượng lúa tốt nhất. Từ đó, giúp các hộ tham gia tiểu dự án nâng cao hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững.

Linh Thành