Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đoàn xã Sa Loong Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 – 2022
26-4-2017

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được Đoàn xã Sa Loong tổ chức triển khai hoạt động có hiệu quả, ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần tăng cường công tác giáo dục thế hệ trẻ, mở rộng đoàn kết tập hợp thanh niên, giáo dục lý tưởng cách mạng, phẩm chất chính trị, đạo đức , lối sống, ý thức chấp hành kỷ luật, kỹ năng thực hành xã hội cho thanh niên. Đoàn xã Sa Loong đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, trong nhiệm kỳ Đoàn xã đã chỉ đạo các chi đoàn ra quân dọn vệ sinh được 28 đợt thu hút được trên 800 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Cụ thể là đã dọn vệ sinh, phát quang bụi rụi được 30km; thu gom rác thải 400m2; phối hợp cùng cùng các thôn ra quân làm mới 3km đường giao thông liên thôn. Tổ chức dọn dẹp, phát quang xung quay nhà bia tuỏng niệm và trồng 200 cây xanh tại Nhà văn hóa và Nhà bia tưởng niệm.  Cùng với đó, phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được chú trọng.  Đoàn xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Đoàn viên thanh niên tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; hội thảo định hướng nghề nghiệp, các lớp học nghề. Qua đó, trong nhiệm kỳ đã trên 140 lượt đoàn viên tham niên tham gia các lớp tập huấn, định hướng nghề nghiệp, 100 đoàn viên thanh niên tham gia học nghề ngắn hạn. Đồng thời, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tín chấp trên 5 tỷ đồng, giải quyết cho gần 160 hộ đoàn viên vay vốn. Từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo tại địa phương.Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm “ Nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn” và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh”, chất lượng hoạt động các chi đoàn ngày càng chuyển biến, tỉ lệ cho đoàn vững mạnh tăng lên, không có chi đoàn yếu kém. Đến nay, toàn xã có 11 Chi đoàn, trong đó có 6 Chi đoàn thôn và 4 Chi đoàn đơn vị trường học và 1 chi đoàn dân quân. Hàng  năm qua đánh giá phân loại có 95% đoàn viên xếp loại khá cà xuất sắc;  trực thuộc. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ giới thiệu cho Đảng 60 Đoàn viên ưu tú, đến nay được Đảng xem xét kết nạp 25 đồng chí.

Quang cảnh Đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Sa Loong phát huy sức mạnh đoàn kết, thi đua học tập, lao động, rèn luyện, xung kích, sáng tạo vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Sa Loong Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng hai phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Phấn đấu 80% Đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện tốt các phong trào tình nguyện do Đoàn cấp trên tổ chức; cảm hóa từ 1 thanh niên chậm tiến trở lên và phấn đấu hàng năm có 60% Chi đoàn xuất sắc, 30% chi đoàn khá; trên 50% đoàn viên ưu tú được kết nạp vào đảng.

Các em thiếu nhi chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu 13 đại biểu vào Ban Chấp hành Đoàn xã Sa Loong khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 09 đồng chí.  Đồng chí Y Ly Sa tiếp tục tái đắc cử Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Mỹ Quyên