Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
UBND huyện chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai
24-4-2017

Các phòng, ban ngành, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 03/2/2016 về việc tăng cường công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giai đoạn 2016-2020; các văn bản chỉ đạo của UBND huyện về chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai mùa mưa lũ năm 2016, ngoài ra cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của thời tiết; tổ chức trực ban 24/24 giờ, chủ động triển khai phương án phòng, ứng phó với mưa bão trên địa bàn; thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ”. Rà soát, nắm chắc số lượng phương tiện, vật tư dự phòng phục vụ công tác phòng, chống lụt bão ở địa phương và có phương án huy động phương tiện, lực lượng để ứng cứu kịp thời khi có sự cố do thiên tai gây ra.

Các phòng, ban, đơn vị là thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện bám sát địa bàn được phân công, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương chỉ đạo công tác phòng, ứng phó khi có mưa to và lũ xảy ra; kịp thời báo cáo tình hình về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện (phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) để tổng hợp, báo cáo UBND huyện.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng (cơ quan Thường trực Ban an toàn giao thông huyện) chủ trì, phối hợp với Công an huyện, UBND các xã, thị trấn: Chuẩn bị phương tiện, nhân lực, vật lực; có phương án ứng phó, khắc phục, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường xung yếu đảm bảo giao thông thông suốt; phân công người trực 24/24 giờ ở các khu vực trọng điểm, xung yếu; cắm các biển báo, cảnh báo, nghiêm cấm người, phương tiện lưu thông qua khu vực bị ngập lụt, sạt lở nguy hiểm khi có tình huống thời tiết xấu xảy ra.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, đánh giá cơ sở hạ tầng và hiệu quả sử dụng của các công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn huyện, nhất là tại các điểm có khả năng thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô, trên cơ sở đó đề xuất giải pháp xử lý khắc phục nhằm đảm bảo nước sinh hoạt cho nhân dân.

Mỹ Quyên