Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Họp triển khai quy chế hoạt động của Bộ phận một cửa một cửa liên thông huyện
18-4-2017

Tại cuộc họp đã thông qua Quyết định Ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn huyện Ngọc Hồi; Thông qua quy chế hoạt động của  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi Quy chế bao gồm có những quy định chung, những quy định cụ thể và điều khoản thi hành và các phụ lục kèm theo; quy trình giao dịch theo cơ chế “ một cửa”, cơ chế “ một cửa liên thông”; Danh mục tài liệu trong Hệ thống quản lý chất lượng tương ứng với tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008 của Ủy ban nhân dân huyện.

Trong thời gian tới, nhằm đảm bảo cho bộ phận một cửa tại UBND huyện hoạt động độc lập, chuyên trách, liên thông giữa các phòng ban và tiến tới chuyên nghiệp, tạo bước đột phá mạnh mẽ đối với nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn huyện trong năm 2017 và những năm tiếp theo, đồng chí TrầnVăn Chí - Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện đề nghị nhanh chóng kiện toàn lại bộ phận tiếp công dân, bộ phận một cửa trực thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện; chỉ đạo bộ phận một cửa, một cửa liên thông huyện rà soát, phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, thành viên phù hợp; bổ sung thêm trang thiết bị Phòng làm việc tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông.  Đối với quy trình tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính theo ISO 9001:2008, đồng chí đề nghị các phòng ban chuyên môn rà soát lại quy trình, thủ tục ISO 9001:2008 của phòng mình, trên cơ sở đó, các phòng ban phối hợp với nhau để triển khai có hiệu quả Quy trình thuộc các lĩnh vực của đơn vị  mình./.