Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 3/2017
7-4-2017

Theo báo cáo, trong quý I/2017 tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định. Tình hình triển khai thực hiện nông thôn mới được quan tâm, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 13 xã đạt 19/19 tiêu chí, 01 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí, 20 xã đạt từ 10-14 tiêu chí, 47 xã đạt từ 5-9 tiêu chí, 05 xã đạt dưới 5 tiêu chí, bình quân đạt 10,11 tiêu chí trên xã; chỉ số sản xuất công nghiệp quý I/2017 tăng 26,66% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó: Ngành công nghiệp sản xuất và phân phối điện, khí đốt tăng 53,76%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 17,38%; công nghiệp cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải giảm 11,33% và công nghiệp khai khoáng giảm 5,64%; tổng mức hàng hoá bán lẻ, doanh thu dịch vụ trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.202,7 tỷ đồng, tăng 3% so với tháng trước; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 6,020 triệu USD.

Về lĩnh vực văn hóa - xã hội, chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên. Đã tổ chức các cuộc thi cấp tỉnh như: Giáo viên giỏi cấp tỉnh lần thứ VII năm 2017, học sinh giỏi lớp 9, Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE),tổng phụ trách Đội giỏi,...Tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu;Hội thi tài năng tiếng Anh cấp Quốc gia dành học sinh Tiểu học, THCS và THPT tại thành phố Huế; công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí được quan tâm chú trọng; quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng tích cực của các cơ quan, địa phương trong trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quý 1; đồng chí yêu cầu các cơ quan, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; triển khai thực hiện nhiệm vụ, chương trình công tác trọng tâm theo Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết của Tỉnh ủy, Nghị quyết của HĐND tỉnh và Kế hoạch kèm theo Quyết định 176 của UBND tỉnh về triển khai công tác dồn đổi ruộng đất nông nghiệp, xây dựng “cánh đồng lớn”; tập trung chuẩn bị tốt các nội dung tham mưu UBND tỉnh trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp đến; rà soát, xử lý các nội dung và trả lời hết sức có trách nhiệm đối với cử tri; chủ động, phối hợp xử lý quyết liệt đối với tình trạng xe độ chế, xe quá tải…

Đông Dương