Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban quý I năm 2017
30-3-2017

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí: Dương Cẩm – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mai Văn Hữu – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Trong quý I, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đã đạt được nhiều kết quả, các loại cây trồng sinh trưởng, phát triển bình thường, tổng diện tích gieo trồng lúa vụ Đông xuân 2016 – 2017 trên địa bàn huyện 823 ha, đạt 104% so với kế hoạch. Công tác xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, tổ chức thành công lễ công nhận 02 xã Đắk Nông, Đắk Kan đạt chuẩn nông thôn mới 2016; UBND huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức thăm hỏi các đối tượng chính sách, người có công cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; công tác tổ chức, cán bộ, cải cách hành chính, thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng, lãng phí và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm chú trọng; tình hình an ninh, quốc phòng trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định.

Trên cơ sở đó, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017 đề ra một số nội dung sau: Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn triển khai sản xuất vụ Đông Xuân theo đúng kế hoạch, thường xuyên kiểm tra các công trình thủy lợi, hồ chứa, đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất và đời sống; thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép; tiếp tục triển khai xây dựng đề án huyện Ngọc Hòi đạt đô thị loại IV để đủ điều kiện thành lập thị xã Ngọc Hồi theo đúng lộ trình; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong thời điểm giao mùa…

Đông Dương