Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Đắk Xú, Đắk Kan, Bờ Y và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y
22-3-2017

Tại xã Đắk Xú: Báo cáo với đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác cho thấy, trong năm 2016 vừa qua, Đảng ủy xã Đắk Xú đã tập trung thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trên các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và thực hiện tốt công tác vận động quần chúng, đảm bảo an sinh xã hội; tổ chức triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và địa phương theo chỉ đạo của cấp trên đầy đủ và kịp thời. Qua đây, Đảng ủy xã cũng có một số kiến nghị đề xuất trong công tác lãnh chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng đối với địa phương.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy xã đã đạt được trên các lĩnh vực, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cả hệ thống chính trị xã cố gắng khắc phục những khó khăn, tập trung huy động nguồn lực xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đảm bảo đúng lộ trình; chú trọng tạo nguồn phát triển đảng; tập trung đẩy mạnh cơ cấu công nghiệp, hướng dẫn người dân thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với phục vụ nhu cầu của huyện, xây dựng vùng bãi trở thành nơi cung cấp rau sạch cho huyện. Đồng thời, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nhằm làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Tại xã Đăk Kan: Qua lắng nghe báo cáo của Đảng ủy xã về công tác phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2016, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà Đảng ủy xã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị xã Đắk Kan tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, quan tâm công tác quy hoạch cán bộ, tạo nguồn đảng viên, bám sát cơ sở; tiếp tục triển khai có hiệu quả Chị thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục triển khai, thực hiện có hiểu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra; Qua đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý thêm, để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu trên, Đảng bộ xã cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, xây dựng xã phát triển ổn định về kinh tế, vững mạnh về an ninh quốc phòng, tập trung huy động các nguồn lực đầu tư để phát triển kết cấu hạ tầng nông thôn, không ngừng phát huy và giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới.

Đ/c Huỳnh Quốc Huy - TUV, Bí thư Huyện ủy cùng Đoàn công tác làm việc tại Đảng ủy xã Đắk Kan

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Huỳnh Quốc Huy – TUV, Bí thư Huyện ủy tiếp tục có buổi làm việc với Đảng ủy xã Bờ Y và Đồn biên phòng quốc tế Bờ Y.

Tại xã Bờ Y: Đồng chí Bí thư Huyện ủy Huỳnh Quốc Huy cùng Đoàn công tác đã nghe Đảng ủy xã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã sau một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Báo cáo những khó khăn vướng mắc của xã Bờ Y tại thời điểm hiện nay và đề xuất kiến nghị xin chủ trương của lãnh đạo Huyện ủy, Chính quyền huyện giúp xã giải quyết khó khăn. Biểu dương những kết quả mà xã Bờ Y đạt được trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cần xây dựng kế hoạch cụ thể và xác định những nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện của xã. Tăng cường các biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn kịp thời các vụ khai thác, vận chuyển lâm, khoáng sản trái phép; kiên quyết xử lý nghiêm các vụ vi phạm; tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới để sớm đạt các tiêu chí.

Khảo sát tại Chợ Nông thôn Bờ Y

Kết thúc buổi làm việc với Đảng ủy xã Bờ Y, đồng chí Huỳnh Quốc Huy - TUV, Bí thư Huyện ủy cùng Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại một số nơi như Chợ Nông thôn Bờ Y, Làng Đắk Mế và tại khu dự kiến quy hoạch nghĩa trang nhân dân của xã.

Đến thăm, làm việc với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y. Qua nghe thông tin của lãnh đạo đơn vị về tình hình nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Đồng chí Huỳnh Quốc Huy – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong việc giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, lập thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; tham gia củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Bên cạnh đó, phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng quân làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luật an toàn giao thông đường bộ, chung tay cùng với địa phương xây dựng Nông thôn mới; tiếp tục làm tốt công tác dân vận, công tác ngoại giao với chính quyền và nhân dân khu vực biên giới hai nước bạn Lào và Campuchia; tiếp tục giữ vững an ninh chính trị ổn định trên tuyến biên giới, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cuối cùng, Đồng chí chúc toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị sức khỏe, hạnh phúc, cố gắng khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó./.

Mỹ Quyên