Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Đắk Kan đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
22-3-2017

Xã Đắk Kan là xã thuần nông, với tổng dân số 1.470hộ/5493 nhân khẩu; tổng diện tích đất trên địa bàn xã là 9.040 ha. Trong đó, diện tích đất nông nghiệp: 8705 ha, còn lại đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng 335 ha. Đời sống của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp các loại cây trồng chủ yếu như: lúa nước,cà phờ,cao su, mì. Hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ và sản xuất tiểu thủ công nghiệp còn hạn chế, sản phẩm làm ra chủ yếu phục vụ nhu cầu tại chỗ và theo mùa vụ. Thương mại dịch vụ có một số hộ buôn bán nhỏ lẽ trên địa bàn, phần lớn các sản phẩm làm ra đều cung cấp mua bán qua tay tư thương.

Đ/c Châu Ngọc Lân - PBT Thường trực Huyện ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình, hệ thống cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau hơn 5 năm đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cùng với sự chung tay góp sức của người dân và nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng với toàn thể người dân tại địa phương, đến nay xã đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong thời gian triển khai thực hiện Chương trình, xã Đắk Kan đã đầu tư hơn 21 tỷ đồng nâng cấp đường giao thông, trường học, kênh mương thủy lợi, xây dựng nhà sinh hoạt văn hóa... Nhờ tập trung các giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp, đầu tư phát triển các cây công nghiệp dài ngày, các mô hình chăn nuôi...đã góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm hộ nghèo trên địa bàn xã. Tính đến nay, thu nhập bình quân của xã đạt 27,8 triệu đồng/người/năm; tổng số hộ nghèo trên địa bàn xã giảm xuống còn 56 hộ, chiếm 3.82%. Tỷ lệ hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm hơn 77%; cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; hệ thống y tế, giáo dục phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đ/c Trần Văn Chí - Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong thời gian tới cán bộ, nhân dân xã Đắk Kan sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu giữ vững danh hiệu và trở thành một xã nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đó, góp sức cùng với các xã trong huyện xây dựng Ngọc Hồi ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, huyện đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Kon Tum chung tay xây dựng nông thôn mới: năm 2016; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Ngọc Hồi chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2016.

Ngọc Mai