Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội Cựu chiên binh thị trấn Plei Kần tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022
13-3-2017

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của Huyện hội, Đảng ủy, chính quyền cùng với sự phối hợp của các ban, ngành. Hội Cựu chiến binh thị trấn Plei Kần luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đại hội V đã đề ra. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ Hội viên, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện nghĩa tình đồng đội, tích cực tham gia vào các hoạt động, các phong trào của địa phương. Nổi bật như trong phong trào phát triển kinh tế, trong nhiệm kỳ, Hội Cựu chiến binh thị trấn đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội trên 6 tỷ đồng, tạo điều kiện cho trên 100 hội viên vay vốn phát triển sản xuất.  Đến nay, số Hội viên cựu chiến binh nghèo toàn thị trấn giảm xuống còn 0,9%, không còn hộ thiếu đói; gần 60% hộ hội viên khá, giàu. Tiêu biểu trong phong trào thi đua phát triển kinh tế như gia đình hội viên Lê Huy Năng- Chi hội cựu chiến binh tổ dân phố 4; Trịnh Hồng Ân, Vũ Triều Dương - Chi hội Cựu chiến binh thôn 4 hàng nănm trừ các khoản chi phí cho thu nhập trên 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với Đoàn thanh niên và các Đoàn thể tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ  được 7 buổi tại các đơn vị trường học, thu hút gần 2.400 lượt học sinh tham gia. Đồng thời, trong nhiệm kỳ đã vận động Hội viên cựu chiến binh đóng góp được 16 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa, phối hợp với Hội cấp trên triển khai xây dựng 2 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên chống pháp trị giá 146 triệu đồng; vận động đóng góp xây dựng quỹ chất độc da cam, quỹ người nghèo…được gần 10 triệu đồng. Với những kết quả trên, qua bình xét trong nhiệm kỳ có 81% Chi hội Hội Cựu chiến binh các thôn, tổ dân phố đạt trong sạch vững mạnh; 19% Chi hội xếp loại khá; 286 hội viên đạt tiêu chuẩn Hội viên gương mẫu, chiếm tỷ lệ 91,3%; Hội Cựu chiến binh thị trấn Plei Kần nhiều năm liền giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Ban Chấp hành mới ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã phát biểu tham luận đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022 với chỉ tiêu phấn đấu: 100% hội viên có tư tưởng chính trị vững vàng;  phát triển 85% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào hội;  phấn đấu hàng năm hội  đạt trong sạch vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; trên 95% hội viên đạt tiêu chuẩn gương mẫu và 95 % gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh thị trấn Plei Kần khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 13 đồng chí, đồng chí Đoàn Văn Nhâm - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thị trấn Plei Kần khóa V, nhiệm kỳ 2012-2017 được bầu tái giữ chức Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thị trấn Plei Kần khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Mỹ Quyên