Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Ngọc Hồi lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021
4-3-2017

Hội cựu TNXP huyện  hiện có 353 hội viên, sinh hoạt tại 8 chi hội cơ sở các xã, thị trấn. Trong nhiệm kỳ qua, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Thanh niên xung phong trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng đất nước, được  sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền, Hội cấp trên, Hội cựu thanh niên xung phong từ huyện tới cơ sở đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Bằng nhiều hoạt động thiết thực cụ thể gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương.  Các cấp hội đặc biệt quan tâm các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Trong nhiệm kỳ qua, đã vận động hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà hư hỏng, dột nát cho 20 cựu thanh niên xung phong, với số tiền 670 triệu đồng; thăm hỏi ốm đau, phúng điếu, tặng quà, trợ cấp 98 lượt hội viên với số tiền 82 triệu đồng; tặng sổ tiết kiệm cho 23 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 115 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với các ngành chức năng điều tra, khảo sát, xác minh, chứng nhận lập các  thủ tục hồ sơ cho hội viên hưởng các chế độ chính sách. Tính đến nay, đã có 131 hội viên được hưởng chế độ 1 lần, chế độ thường xuyên, chế độ từ trần theo Quyết định 104 và 40 của Thủ tướng Chính phủ; 277 hội viên được hưởng chế độ Bảo hiểm y tế; 51 hội viên hưởng chế độ chất độc da cam Điôxin; xét kỷ niệm chương cho 144 hội viên.

Đại hội đã thảo luận, thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội; vận động hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động công tác xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tích cực chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho hội viên. Phấn đấu 80-90% cựu Thanh niên xung phong của huyện đủ điều kiện kết nạp vào hội; 100% chi hội xây dựng được quỹ nghĩa tình đồng đội.

Đại hội đã tiến hành bầu Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP huyện Ngọc Hồi khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 12 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Huy Du - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong Huyện Ngọc Hồi khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 ./.

Phương Trang