Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội nghị trực tuyến triển khai công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2017
2-3-2017

Tại điểm cầu huyện có đồng chí Mai Văn Hữu – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng GDQPAN huyện.

Năm 2016, công tác GDQPAN được các cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội đồng GDQPAN các cấp, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện một cách toàn diện, qua đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức về quan điểm, đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng và Nhà nước. Trong năm đã tổ chức bồi dưỡng cho 264 cán bộ, đảng viên; Công an tỉnh đã cử đi bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 1 là 01 đồng chí, đối tượng 2 là 04 đồng chí; công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên trong năm luôn được quan tâm, trong năm đã giáo dục QPAN cho 16.023 học sinh, sinh viên; phối hợp với Tỉnh đoàn và các cơ quan liên quan tổ chức 01 khóa “Học kỳ trong quân đội” cho 216 thanh, thiếu niên tham gia; làm tốt công tác phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh toàn dân trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Điểm cầu huyện Ngọc Hồi

Trên cơ sở đó, Hội đồng GDQPAN tỉnh đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2017 với những nội dung sau: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 25/10/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; đảm bảo 100% cán bộ các đối tượng trong nhiệm kỳ công tác được bồi dưỡng kiến thức QPAN; tổ chức dạy và học môn GDQPAN cho học sinh, sinh viên các trường trung học phổ thông, các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, đại học đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội…

Đông Dương