Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Ban Chỉ huy Quân sự huyện ra quân huấn luyện năm 2017
1-3-2017

Về dự Lễ ra quân huấn luyện và cổ vũ tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ có đại diện Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTVN huyện; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện, các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện.

Ký kết giao ước thi đua

Năm 2016, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tập trung làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, kết hợp huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị. Phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, năm 2017 này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt và huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Trọng tâm huấn luyện cho các đối tượng quân nhân chuyên nghiệp, DQTV, DBĐV là sử dụng thuần thục các loại vũ khí, vững chắc về chiến thuật, hiệp đồng chặt chẽ giữa bộ binh và binh chủng, giữa bộ đội tập trung và DQTV trên từng địa bàn. Phấn đấu 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp; kiểm tra sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% khá, giỏi trở lên.

Cán bộ, chiến sĩ tham dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2017

Cùng với công tác huấn luyện, đơn vị tập trung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tạo sự chuyển biến về nhận thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trên cơ sở đó xây dựng thế trận lòng dân, phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; tiếp tục giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nêu cao ý thức cảnh giác sẵn sàng chiến đấu.

Tại buỗi lễ, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phát động thi đua trong huấn luyện năm 2017 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu” với những nội dung thiết thực như: tiếp tục giáo dục và quán triệt sâu sắc Mệnh lệnh Quân sự - Quốc phòng năm 2017 của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 2017 của các cấp; 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nắn chắc nội dung, thời gian, chỉ tiêu huấn luyện năm 2017; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/ĐU ngày 10/10/2013 của Đảng ủy Quân sự tỉnh về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo”, Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Tổ chức huấn luyện theo Kế hoạch A3 có chất lượng, hiệu quả…

Sau lễ phát động, các đơn vị tổ chức ký kết giao ước thi đua, nhằm tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh năm 2017.

Một số hình ảnh:

Hà Anh