Thứ 3, ngày 25 tháng 9 năm 2018
TRUYỀN HÌNH NGỌC HỒI
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
ĐẤT VÀ NGƯỜI NGỌC HỒI
Nữ Bác sĩ trẻ tận tụy với nghề
27-2-2017     
Sinh ra và lớn lên tại xã Đắk Xú, là người dân tộc Sê Đăng. Thế nhưng, ngày còn là một cô bé học tiểu học, Y Ma Ri đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ để khám chữa bệnh cho đồng bào dân tộc nơi chính trên quê hương mình. Vì thế, những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, Y Ma Ri đã chăm chỉ học tập, rèn luyện để ấp ủ ước mơ của mình. Năm 2005, ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, chị đã đăng ký vào Học viện quân y – chuyên ngành bác sỹ đa khoa. Sau 6 năm miệt mài học tập, năm 2014 chị tốt nghiệp ra trường và được cấp trên phân công về nhận công tác tại Trạm Y tế xã Đắk Nông, tính đến nay đã được 3 năm công tác.
Nữ Bác sĩ trẻ tận tụy với nghề
Bác Sĩ Y Ma Ri khám bệnh cho bệnh nhân

Lúc chúng tôi vừa đến, cũng là lúc Bác sỹ Y Ma Ri đang tất bật khám bệnh cho bệnh nhân tại trạm, sau khi khám, phát thuốc và dặn dò kỹ lưỡng cách sử dụng thuốc cho từng bệnh nhân, bác sĩ Y Ma Ri tiếp tục chuẩn bị các dụng cụ để xuống thôn khám và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe cho người dân, mặc dù lúc này đã gần 10 giờ trưa. Thấy vậy chúng hỏi thì chị bảo là đã hẹn trước với bà con nên phải xuống, nếu mình không xuống lần sau bà con sẽ không tin mình nữa.

Tuy mới gặp lần đầu, song cảm nhận đầu tiên chúng tôi thấy đó là sự nhanh nhẹn, cởi mở, nhiệt tình  ở một nữ bác sỹ trẻ như Y Ma Ri. Còn với người bà con trong thôn, nơi bác sỹ Y Ma Ri đang khám bệnh và tư vấn sức khỏe thì Y Ma Ri là người con của thôn, của xã.

Cũng khá trưa, lúc này Bác sỹ Y Ma Ri mới khám xong cho bà con thì chúng tôi mới có dịp tâm sự, bằng giọng hồ hỡi Y Ma Ri chia sẽ: Những ngày đầu khi mới nhận nhiệm vụ chị gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, song được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo, các đồng nghiệp, chị đã nhanh chóng bắt kịp với nhịp độ công việc. Với bản tính vốn ham học hỏi, nên chị luôn chú ý trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn qua nghiên cứu tài liệu, đi thực tế; qua bạn bè, đồng nghiệp và những người đi trước; đặc biệt là luôn dành thời gian bên người bệnh… Chính những điều này đã giúp chị tích luỹ được nhiều kinh nghiệm quý trong chẩn đoán, điều trị và ngày càng nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Tại đơn vị công tác, tuy cơ sở vật chất còn khá khiêm tốn, trang thiết bị chưa đáp ứng tốt cho việc khám, điều trị cho bệnh nhân nhưng không vì thế mà nữ bác sĩ trẻ như chị nản lòng. Hàng ngày, ngoài việc thực hiện khám chữa bệnh cho các bệnh nhân đến khám tại trạm, Bác sĩ Y Ma Ri thường xuyên xuống tận từng nhà, đặc biệt là đối với những bệnh nhân là người già, người nghèo và trẻ em để thăm, khám và tư vấn sức khỏe.

Với đức tính không ngại khó, ngại khổ và luôn tích cực trong công tác, qua tháng năm làm việc tại Trạm Y tế xã Đắk Nông, nữ Bác sĩ trẻ đã cùng với lãnh đạo trạm và đồng nghiệp triển khai hiệu quả nhiều chương trình như: phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, thực hiện các chương trình Mục tiêu quốc gia... Bên cạnh đó, bác sĩ Y Ma Ri còn là tấm gương tốt về phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ trong việc xây dựng đơn vị.

Nhờ đó, trong năm 2016 vừa qua, Trạm Y tế xã Đắk Nông đã thực hiện việc khám chữa bệnh cho gần 5.000 lượt bệnh nhân.  Cùng với công tác phòng chống dịch bệnh các chương trình mục tiêu quốc gia đều được Trạm thực hiện có hiệu quả, đạt chất lượng cao. Trong năm có 100% trẻ dưới 01 tuổi được tiêm chủng đầy đủ; Công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ bà mẹ trẻ em - kế hoạch hoá gia đình đạt và vượt chỉ tiêu. Là một xã có dân số đông, địa bàn rộng nên việc tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc gặp nhiều khó khăn, trạm đã tổ chức duy trì tốt thời gian trực, khám, kê đơn điều trị cho bệnh nhân. Đội ngũ cán bộ y tế, mà điển hình là bác sĩ Y Ma Ri luôn tận tụy ân cần, niềm nở nên được mọi người quý mến kính trọng, ngày càng có nhiều bệnh nhân đến điều trị tại trạm. Hàng năm số lượt bệnh nhân đến khám bệnh đều tăng.

Nói về người đồng nghiệp của mình, chị Y Hồng Nguyệt – nhân viên tại Trạm Y xã Đắk Nông cho biết: Bác sĩ Y Ma Ri là một người có trình độ chuyên môn, là người tận tâm với công việc, hết lòng với người bệnh, được đồng nghiệp tin yêu, người dân quý mến.

Ngoài việc khám chữa cho bệnh nhân, bác sĩ Y Ma Ri kết hợp tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình ở vùng biên giới này.

Với những cống hiến trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, hàng năm, bác sĩ Y Ma Ri đều hoàn thành tốt nhiệm vụ và được các cấp khen thưởng.

Với tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ nhưng bác sĩ Y Ma Ri là tấm gương sáng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tin rằng người bác sỹ trẻ tuổi nhiệt huyết và đầy triển vọng này sẽ tiếp tục cống hiến, trau dồi y thuật và y đạo để làm được nhiều việc có ích cho xã hội, là niềm tin, sự quý trọng của đồng nghiệp, của bà con - một điều rất cần đối với người thầy thuốc chân chính./.

Mỹ Quyên  
Bài viết liên quan:
Icon  Xây đời no ấm trên quê hương thứ hai
Icon  Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác dân vận
Icon  NGỌC HỒI, CẢM XÚC THÁNG MƯỜI
Icon  Hân hoan đón Tết Độc lập
Icon  Người đoàn viên nhiều lần hiến máu tình nguyện
Icon  Một tấm gương vượt khó học giỏi
Icon  Dòng chảy âm nhạc truyền thống trong gia đình một nghệ nhân
Icon  Giữ sắc màu thổ cẩm
Icon  Đinh Thị Quyên, nữ bác sĩ trẻ tận tụy với nghề
Icon  Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1806128
Trang chủ        |      Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
    Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND – UBND huyện Ngọc Hồi. 
    Chịu trách nhiệm chính : Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
    Địa chỉ: Trung tâm hành chính huyện – Thôn 6 - Thị trấn Plei Kần - Huyện Ngọc Hồi - Tỉnh Kon Tum; Email: banbientap.ws@gmail.com;