Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Vị khách quốc tế đầu tiên vào Việt Nam bằng thị thực điện tử qua Cửa khẩu Bờ Y
19-2-2017

Tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, để chào mừng du khách đầu tiên đến Việt Nam bằng thị thực điện tử, thay mặt lãnh đạo đơn vị, Đại úy Nguyễn Văn Ngọc – Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Kiêm Trạm trưởng Trạm BPCK đã tặng hoa chúc mừng, đồng thời chúc vị khách này có một chuyến khám phá Việt Nam thật nhiều ý nghĩa.

Theo Nghị định số 07/2017/NĐ-CP, bắt đầu từ ngày 1/2/2017, Việt Nam triển khai cấp thị thực điện tử cho khách quốc tế. Toàn bộ quá trình từ khi nộp hồ sơ đến lúc nhận thị thực đều thông qua phương tiện điện tử, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử và phí cấp thị thực, Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời người đề nghị cấp thị thực điện tử tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử. Quy định này sẽ thực hiện thí điểm trong vòng 2 năm, áp dụng cho công dân của 40 quốc gia trên thế giới.

Riêng với lực lượng BĐBP Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, nhằm đảm bảo triển khai đúng theo tinh thần Nghị định số 07/2017/NĐ-CP, trước đó, đơn vị đã chủ động triển khai kế hoạch, tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ tại cửa khẩu để triển khai Nghị định một cách nghiêm túc, đảm bảo đúng nghiệp vụ và nhanh chóng giúp cho du khách khi nhập cảnh vào nước ta được thuận lợi nhất.

Được biết, Cửa khẩu quốc tế Bờ Y là cửa khẩu thứ hai trong tổng số 13 cửa khẩu trên cả nước (sau cửa khẩu Lao Bảo – Quảng trị) đón vị khách quốc tế đầu tiền vào Việt Nam bằng thị thực điện tử thông qua đường bộ.

Mỹ Quyên