Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính khóa 55
14-2-2017

Về dự có đồng chí Quách Thị Minh Thúy - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Lân- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng huyện ủy.

Trong thời gian 6 tháng, các học viên sẽ được trang những kiến thức cơ bản gồm 7 học phần với 1.056 tiết dạy thực học gồm các nội dung: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tương tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trật tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, từng phần học, các học viên sẽ làm bài thi hết phần để đánh giá chất lượng. Cuối khóa học viên sẽ tham gia nghiên cứu thực tế, viết thu hoạch, thi tốt nghiệp hoặc viết tiểu luận cuối khóa. Thông qua lớp học nhằm trang bị cho các Học viên về những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị- hành chính. Củng cố nâng cao bản lĩnh chính trị phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo, quản lý, kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Quách Thị Minh Thúy - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nêu bật tính chất quan trọng của Nghị quyết Trung ương Đảng cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI về nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên. Trên cơ sở đó, các đồng chí đề nghị học viên tham gia học tập coi đây là một vinh dự lớn cần phải xác định động cơ học tập đúng đắn, nghiêm túc tự giác trong học tập, có ý thức tổ chức kỷ luận tốt, chấp hành tốt nội quy, quy chế của lớp học. Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện./.

Mỹ Quyên