Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đồn Biên phòng Đắk Xú tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh
21-1-2017

Vừa qua, Đồn biên phòng Đăk Xú phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh” nhân dịp Tết Nguyên  đán Đinh dậu năm 2017 tại Thôn Đăk Long và Đăk Giao. Theo đó, cán bộ chiên sỹ Đồn Biên phòng cùng với chính quyền địa phương và nhân dân hai thôn đã tập trung gói được 138 cặp bánh chưng, trao tặng cho 138 hộ dân trong thôn. Toàn bộ số nguyên vật liệu bánh chưng với tổng trị giá 10 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, chiến  sỹ Đồn Biên phòng Đăk Xú.

Cùng nấu bánh chứng tặng người nghèo

Ngày hội bánh chưng xanh  là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Xú với đồng bào nghèo. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ về nét đẹp truyền thống, văn hóa tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Động viên cán bộ, chiến sỹ phát huy tinh thần trách nhiệm, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào nghèo trên địa bàn khu vực biên giới trước thềm năm mới. Qua đó, góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó máu thịt quân với dân, chung sức trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khu vực biên giới ổn định và ngày càng phát triển.

Được biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh dậu năm 2017, Ủy ban nhân dân xã Đăk Xú phối hợp với các đơn vị đã tổ chức Chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh”tại 10 thôn làng và đã tổ chức trao gần 750 cặp bánh trưng cho các hộ cận nghèo, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng./.

Ngọc Mai