Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018
TRUYỀN HÌNH NGỌC HỒI
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
AN NINH TRẬT TỰ
Công an huyện tiêu hủy gần 200 kg pháp nổ
21-1-2017     
Sáng ngày 20/1/2017, Công an huyện Ngọc Hồi vừa tiến hành tiêu hủy gần 200 kg pháo là tang vật của các vụ buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái phép bị lực lượng Công an huyện thu giữ trong thời gian vừa qua.
Công an huyện tiêu hủy gần 200 kg pháp nổ
Tiến hành tiêu hủy pháo lậu

Số tang vật trên bao gồm nhiều loại như  pháo hoa, pháo nổ, pháo diêm, pháo ném và pháo bánh … đều có nguồn gốc và xuất xứ từ Trung Quốc, được các đối tượng ngụy trang khéo léo và vận chuyển bằng cách cõng bộ và một số phương tiện giao thông khác vận chuyển từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ. Số tang vật này đã được Hội đồng tiêu hủy tiến hành các thủ tục tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.

Huyện Ngọc Hồi là địa bàn cầu nối giao thông giữa các tỉnh, có cửa khẩu và nhiều xã giáp biên giới. Vì vậy, đây là điều kiện thuận lợi để các đối tượng lợi dụng vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu. Đặc biệt là các đối tượng ở các địa bàn giáp biên giới, thường lợi dụng giao thương, mua bán qua lại cửa khẩu và đường tiểu ngạch biên giới để buôn bán vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nên tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, gây mất an ninh trật tự. Hơn nữa, thời điểm cận kề Tết Nguyên đán là dịp để các đối tượng tăng cường hoạt động buôn bán pháo nổ.

Pháo lậu được tiêu

Để quản lý tốt vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 này, Công an huyện tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn với các hành vi vi phạm. Theo đó, lực lượng Công an huyện cũng tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng Quân sự, Biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường…triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ. Với trách nhiệm là đơn vị chủ quản trong quản lý, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính Công an huyện đã chủ động trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền có văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể xã hội ở địa phương thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh số 16/2011 – UBTVQH12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về quản lý, sử dụng VK – VLN – CCHT và Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Đồng thời nâng cao chất lượng và triển khai đồng bộ các biện pháp nắm chắc tình hình và phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép pháo, từ đó có các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh triệt xóa kịp thời, triệt để các đường dây buôn bán, vận chuyển pháo trái phép và xử lý nghiêm minh theo pháp luật các đối tượng có hành vi vi phạm… góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vui Tết, đón Xuân Đinh Dậu 2017 trong bình yên, an toàn, hạnh phúc./.

Hà Anh  
Bài viết liên quan:
Icon  Bắt hai đối tượng vận chuyển 132kg pháo qua biên giới
Icon  Công an huyện triển khai ký cam kết với 108 hộ kinh doanh về thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ
Icon  Công an huyện Ngọc Hồi triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhân dịp Tết Nguyên đán
Icon  Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y bắt 125 kg pháo nổ
Icon  Công an huyện Ngọc Hồi triển khai thực hiện nghiêm Nghị định 36 của Chính phủ
Icon  Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người tử vong
Icon  Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người tử vong
Icon  UBND thị trấn Plei Kần cưỡng chế công trình xây dựng trái phép
Icon  Công an huyện phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc khối trường học năm 2016
Icon  Tai nạn giao thông tại Thôn 6 thị trấn Plei Kần
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
Thong tin Kon Tum
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1806134
Trang chủ        |      Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
    Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND – UBND huyện Ngọc Hồi. 
    Chịu trách nhiệm chính : Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
    Địa chỉ: Trung tâm hành chính huyện – Thôn 6 - Thị trấn Plei Kần - Huyện Ngọc Hồi - Tỉnh Kon Tum; Email: banbientap.ws@gmail.com;