Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Công tác chăm lo tết cho các đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện.
20-1-2017

UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản triển khai như: Thông báo về kế hoạch thăm chúc tết Nguyên đán Đinh dậu năm 2017, công văn về việc tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh Tết Nguyên Đán hàng năm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, công văn về việc vận động, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam dịp Tết Nguyên đán 2017…Theo đó, Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, toàn huyện có khoảng 3.222 đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách cần được hỗ trợ, tặng quà. Trong đó, có 1.202 hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập, 230 hộ nghèo thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản, 638 hộ cận nghèo, 1072 đối tượng chính sách người có công và  80 đối tượng bảo trợ xã hội. Mức hỗ trợ cho các đối tượng là từ 200.000đ – 500.000đ.

Ngoài nguồn ngân sách của tỉnh, huyện, đến thời điểm 15/01/2017, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ tiền quà tương đương hơn 200 triệu đồng cho các nhóm đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện.Đây không chỉ là hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm của Đảng và Nhà nước, của các cấp, ngành với nhân dân mà còn là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm giữa con người với nhau, nhằm giúp cho mọi người dân được hưởng tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc.

Bình Yên