AN NINH TRẬT TỰ
Công an huyện triển khai ký cam kết với 108 hộ kinh doanh về thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ
1/17/2017 2:48:06 PM
Theo báo cáo của Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện cho biết: Trong thời gian qua, đặc biệt là trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Đinh dậu 2017, Công an huyện phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát phát hiện kịp thời các đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo nổ. Qua đó, đến nay, lực lượng Công an huyện đã bắt giữ được nhiều đối tượng vận chuyển, tàng trữ pháo nổ từ Lào về Việt Nam với tổng số lượng thu giữ được trên 770 kg các loại như pháo bi, pháo hoa, pháo phát sáng, pháo bắn...
Công an huyện vận động hộ kinh doanh ký cam kết không buôn ban, tàng trữ pháo nổ

Để đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Đinh dậu 2017 và thực hiện tốt Nghị định 36 của Thủ tướng Chính phủ, đấu tranh phòng chống các hành vi sai phạm về pháo trên địa bàn, Công an huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, ký cam giấy cam kết với 108 hộ dân, hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn các xã Đăk Xú, Bờ Y và Thị trấn Plei Kần với các nội dung như: sẽ chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của pháp luật không mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Thông qua việc ký kết nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về công tác đấu tranh, chống các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo. Đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trong công tác đấu tranh, phòng chống, tăng cường kiểm soát, ngăn chặn tình trạng vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng pháo. Qua đó, nhằm hạn chế mức thấp nhất tình trạng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ trái phép và đốt pháo gây ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của nhân dân và tình hình an ninh trật tự- an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Mỹ Quyên