Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
HĐND thị trấn Plei Kần tổ chức Kỳ họp thứ 3 - Khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021
3-1-2017

Tại kỳ họp thứ 3 - khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND thị trấn Plei Kần đã đánh giá tình hình  kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2016. Cụ thể, kinh tế xã hội thị trấn Plei Kần tiếp tục được phát triển; các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong sản xuất nông, lâm nghiệp, thị trấn đã tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng cường biện pháp phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; Tổng thu ngân sách đạt kế hoạch đề ra. Hoạt động thương mại, dịch vụ được chú trọng, ưu tiên. Hiện, toàn thị có 1.110 hộ hoạt động ở các ngành nghề như mộc, rèn, sửa chữa cơ khí, kinh doanh vật liệu xây dựng và các mặt hàng khác. Các hoạt động VHVN - TDTT diễn ra khá sôi nổi. Quốc phòng an ninh được tăng cường giữ vững, tình hình trật tự, an toàn xã hội chuyển biến tích cực; vấn đề an sinh xã hội ngày càng được chú trọng và quan tâm; đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Đến nay, trên địa bàn thị trấn có 192 hộ nghèo (giảm 23 hộ so với cùng kỳ năm 2015), chiếm 4,1%; hộ cận nghèo là 43 hộ, chiếm 01%.

Cũng tại kỳ họp thứ 3 - khóa VI này, HĐND thị trấn đã thông qua các Tờ trình và Nghị quyết như: phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH, QPAN năm 2017; dự toán thu – chi ngân sách, phương án phân bổ ngân sách thị trấn năm 2017; chương trình hoạt động của HĐND thị trấn năm 2017 và chương trình toàn khóa của HĐND thị trấn khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hà Anh