Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Ngọc Hồi – Phu Vông: Ký kết Biên bản hợp tác lần thứ XIII năm 2016
2-1-2017

Hội nghị dưới sự đồng chủ trì của hai đồng chí: Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi và Bun Nao Chăn Đon – TUV, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng huyện Phu Vông.

Với mong muốn nâng cao mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của hai địa phương giữa hai nước, đại diện lãnh đạo hai huyện đã cùng nhau ký kết Biên bản hợp tác lần thứ XIII năm 2016 với các lĩnh vực cụ thể như: tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân nâng cao nhận thức về truyền thống đoàn kết, tình hữu nghị đặc biệt Lào – Việt Nam và nhận biết về Luật xuất nhập cảnh của hai nước; Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của huyện Phu Vông và các doanh nghiệp ở các huyện khác của nước CHDCND Lào tham gia đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh tại huyện Ngọc Hồi.

Lãnh đạo và đại biểu hai huyện chụp ảnh lưu niệm

Đồng thời, cử lãnh đạo và các doanh nghiệp tham gia Hội chợ của hai huyện, khuyến khích các doanh nghiệp trên địa huyện Ngọc Hồi và các doanh nghiệp ở Việt Nam sang đầu tư tại huyện Phu Vông; Tiếp tục phối hợp thực hiện các nội dung tại “Vườn hữu nghị”; tăng cường trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thông qua hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa các thôn, bản, trường học. Tạo điều kiện để thôn Iệc, xã Bờ Y (huyện Ngọc Hồi) – bản Phu Cưa, cụm bản Xổm Bun (huyện Phu Vông) tổ chức Hội nghị thường niên và thống nhất để bản Phu Nhang (Phu Vông) – thôn Đắk Răng, xã Bờ Y (Ngọc Hồi) tổ chức kết nghĩa. Đồng thời, tạo điều kiện để hai trường THCS Bờ Y và trường THCS – THPT Nang Hèo tổ chức Hội nghị thường niên kết hợp với trại hè cho học sinh của hai trường.

Tiếp tục hợp tác chặt chẽ về công tác tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong chiến tranh tại nước CHDCND Lào đưa về và an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Ngọc Hồi.

Tăng cường công tác phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm và các hoạt động xâm nhập, vượt biên trái phép, hoạt động phá hoại của các thể lực thù địch; thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống và ngăn chặn các hoạt động gian lận thương mại, buôn lậu, vận chuyển hàng cấm. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện qua lại khu vực biên giới, đảm bảo chặt chẽ nhưng thuận lợi và nhanh chóng đúng quy định pháp luật. Đồng thời, huyện Ngọc Hồi sẽ báo cáo, xin ý kiến tỉnh để tổ chức Hội nghị an ninh giữa hai huyện (khi được tỉnh thống nhất).

Đ/c Trần Văn Chí - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho Đ/c Bun Nao Chăn Đon - TUV, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng huyện Phu Vông

Tiếp tục tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ XIV, năm 2017 giữa hai huyện Phu Vông, tỉnh Attapư, nước CHDCND Lào và huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, nước CHXHCN Việt Nam tại huyện Phu Vông. Đồng thời, các lần tổ chức Hội nghị thường niên tiếp theo mời thêm các doanh nghiệp tham gia để tìm kiếm cơ hội đầu tư giữa hai bên.

Đ/c Dương Đức Ngọc - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng quà cho đại biểu huyện Phu Vông

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương, đầy trách nhiệm của lãnh đạo hai huyện cũng như các đại biểu, Hội nghị thường niên lần thứ XIII năm 2016 giữa hai huyện biên giới Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, nước CHXHCN Việt Nam và huyện Phu Vông, tỉnh Attapư, nước CHDCND Lào đã thành công tốt đẹp. Hội nghị thường niên lần thứ XIV năm 2017 sẽ được tổ chức tại huyện Phu Vông, tỉnh Attapư, nước CHDCND Lào.

Hà Anh