Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác dân vận
22-12-2016

Xác định công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời, giúp cho cán bộ, chiến sỹ hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.  Trong những năm qua Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Hồi đã thường xuyên xây dựng kế hoạch, phối hợp với các tổ chức ban, ngành, đoàn thể địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như xây dựng kế hoạch làm công tác dân vận, thực hiện chỉ đạo đại đội 188 và lực lượng dân quân làm công tác dân vận trên địa bàn, tập trung vào các xã đặc biệt khó khăn. Ngoài việc thực hiện công tác dân vận ra, thực hiện chủ trương mới của quân khu về xóa hộ đói, giảm hộ nghèo. Năm 2016, đơn vị đã giúp 2 hộ đói nghèo trên địa bàn. Hàng năm vào dịp lễ, tết đơn vị cử cán bộ chiến sỹ về ăn tết cùng nhân dân và thực hiện Nghị quyết 04 của Huyện ủy về xóa hộ đói, giảm hộ nghèo cũng như xây dựng địa bàn trọng điểm. Là Tổ trưởng tổ 04, đơn vị đã làm tốt công tác vận động các thành viên trong tổ quyên góp, ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Đăk Xú.

Chỉ tính riêng trong năm 2016, đơn vị đã tổ chức giúp đỡ bà con nhân dân thôn Giăng Lố 1 - xã Sa Loong được 50 ngày công lao động, nạo vét đươck 300 km kênh mương nội đồng, quét dọn vệ sinh hơn 2 km đường làng ngõ xóm. Tổ chức lập bàn thờ Tổ quốc tại nhà rông và mua 50 ảnh Bác Hồ, 50 lá cờ Tổ quốc tặng Bà con thôn Giăng Lố 1. Ngoài ra, đơn vị thừa ủy quyền của Bộ tư lệnh Quân khu V,  tặng 20 suất quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện trị giá 4 triệu đồng; trích nguồn quỹ của cán bộ, chiến sỹ đơn vị đóng góp tổ chức đi thăm hỏi tặng 5 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho đối tượng gia đình chính sách xã Đăk ang. Đặc biệt, với vai trò là Tổ trưởng Tổ 04 xã Đăk Xú, đơn vị đã vận động các thành viên đóng góp triển khai xây dựng được 2 ngôi nhà tình thương cho hộ gia đình ông A KRắc - Thôn Đăk Giao và ông Đinh Công Đặng - thôn Thung Nai, xã Đăk Xú với tổng trị giá trên 60 triệu đồng.

Cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện giúp người dân thu hoạch cây mì

Phát huy hiệu quả công tác dân vận, ngoài các hoạt động mang tính thường xuyên, đơn vị còn chỉ đạo tổ chức lồng ghép vận dụng công tác dân vận vào các đợt huấn luyện dân quân tự vệ. Tổ chức cho lực lượng dân quân tự vệ làm việc gì phải cụ thể, hiệu quả, không dàn trải. Quá trình huấn luyện thực hiện nhiệm vụ dân vận phải báo cáo Ban Chỉ huy quân sự huyện, đồng thời Ban Chỉ huy quân sự  huyện cũng cử cán bộ xuống theo dõi giúp đỡ. Nhờ đó, trong các đợt ra quân huấn luyện kết hợp với công tác dân vận, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang luôn đoàn kết, giúp đỡ bà con địa phương phát triển  kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư, thôn, làng, tổ dân phố văn hóa. Qua đó góp phần xây dựng mối đoàn kết quân dân ngày thêm gắn bó.

Để đồng bào yên tâm sinh sống, định canh, định cư, xây dựng thôn, làng văn hóa, xây dựng Nông thôn mới, Đảng ủy Ban Chỉ huy quân sự huyện cũng đẩy mạnh tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhất là chính sách đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc để đồng bào hiểu và thực hiện; tăng cường bám, nắm cơ sở giúp địa phương phát triển kinh tế, xã hội, xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Bằng những việc làm cụ thể, cán bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện luôn được nhân dân tin yêu, quý mến, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao. Từ đó, tạo nên thế trận toàn dân trong việc giữ vững quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, xây dựng khu vực phòng thủ trong tình hình mới trên địa bàn huyện một cách vững chắc.

Mỹ Quyên