Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y bắt 125 kg pháo nổ
20-12-2016

Trước đó, vào lúc 22 giờ 30 phút, ngày 15/12/2016, tổ tuần tra của đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y trong khi đang tuần tra, kiểm soát tại khu vực Km số 0, khu vực cánh gà Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã phát hiện đối tượng Nguyễn Minh Chính, sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại thôn Ngọc Hải, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum; Lê Thị Hồi, sinh năm 1971, hộ khẩu thường trú tại thôn Iệc, xã Bờ Y và  Bùi Thị Thu, sinh năm 1975 cùng thường trú ở thôn Iệc, xã Bờ Y.  Cả 3 đối tượng trên đang cõng 3 bao tải xác rắn màu đỏ bên trong chứa tổng cộng gần 69,5 kg pháo nổ.

Qua đấu tranh, cả 3 đối tượng khai nhận số pháo này được mua từ Lào về, với mục đích bán kiếm lời trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến thì bị lực lượng Bộ đội biên phòng  bắt quả tang. Ngoài ra cùng thời gian và địa điểm trên tổ tuần tra cũng phát hiện và thu giữ 55,5 kg pháo nổ vô chủ. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đang hoàn tất thủ tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

Mỹ Quyên