Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 3 Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021
27-11-2016

Tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri các thôn, làng, tổ dân phố, các vị HĐND huyện đã thông báo với cử tri thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp lần thứ 3, HĐND huyện khóa VI. Theo đó, kỳ họp lần thứ 3, Hội đồng nhân dân huyện dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày 19-20/12/2016, tại Hội trường chung khu hành chính.Tại kỳ họp lần này sẽ thông qua Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 và chương trình hoạt động năm 2017 của HĐND huyện; Báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT- XH-QPAN năm 2017; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách huyện năm 2016, dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách huyện năm 2017;  Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo tình hình thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 2 HĐND huyện, chất vấn của đại biểu, kết luận của Thường trực HĐND huyện sau các đợt giám sát, các ý kiến tiếp thu thông qua hoạt động tiếp công dân trong 6 tháng cuối năm 2016 của UBND huyện. Tại kỳ họp cũng dành thời gian thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn. Đồng thời thông qua một số tờ trình và 9 Nghị quyết về chương trình hoạt động của HĐND huyện năm 2017; về kinh phí hoạt động của HĐND huyện năm 2017; về Chương trình hoạt động toàn khóa của HĐND huyện khoá VI.

Tại thôn Gia tun xã Đăk Ang, sau khi nghe ông Nguyễn Hữu Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện thông báo về dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung tổ chức kỳ họp lần thứ 3, Hội đồng nhân dân huyện khóa VI.  Theo đó, cử tri thôn Gia Tun tiếp tục kiến nghị cấp trên quan tâm hỗ trợ kinh phí tu sửa chữa cầu treo bắc qua suối Đăk Na vì hiện nay cầu treo đã bị hư hỏng xuống cấp gây mất an toàn cho người dân khi tham gia giao thông; Hỗ trợ rọ đá để tu sửa đường ra khu sản xuất khu của bà con để tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển nông sản; Cần có chính sách ưu đãi hỗ trợ cây, con giống cho hộ nghèo. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận, tổng hợp để gửi các ngành chức năng trả lời trong thời gian sớm nhất./.

Hà Anh