Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Dục Nội xã Đắk Nông
20-11-2016

Về phía huyện, có đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Lê Thị Hồng – Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện cùng toàn thể cán bộ và nhân dân trong thôn.

Thôn Dục Nội có 232 hộ với 876 nhân khẩu với 9 dân tộc anh em sinh sống, trên 98% dân số là người Giẻ - Triêng còn lại là một số hộ dân tiểu thương từ nơi khác về, hộ nông nghiệp chiếm 98%. Thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trong năm 2016, người dân trong thôn đã đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng được giữ vững. Tính đến cuối năm 2016, toàn thôn có tổng diện tích gieo trồng 362,4 ha, trong đó diện tích lúa 2 vụ là 20 ha, 65 ha mỳ, 67 ha cao su, 62 ha cà phê, 130 ha bời lời..., tổng đàn gia súc, gia cầm 2573 con. Thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng/người/năm. Thôn có 1 đội cồng chiêng, 1 đội văn nghệ, 1 đội bóng đá nam, 2 đội bóng chuyền nam và nữ. Qua bình xét, toàn thôn có 184 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa năm 2016, trong đó có 117 hộ đạt danh hiệu này 3 năm liền.

Công tác giáo dục thôn luôn được quan tâm và chú trọng hàng đầu. Thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân ăn ở hợp vệ sinh, ăn chín, uống sôi. Đến nay, 100% số hộ trong thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% số hộ có hố chứa rác thải và nhà xí hợp vệ sinh. Đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái”; trong năm, bà con đã đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền trên 3,5 triệu đồng; huy động 70 ngày công lao động giúp đỡ 7 gia đình sách sửa chữa nhà cửa, chăm sóc cây trồng; quyên góp 1050kg gạo hỗ trợ cho 16 hộ đặc biệt khó khăn…

Tại ngày hội, đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu và trao Giấy chứng nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” 3 năm liền cho các hộ gia đình.

Đông Dương