Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Gặp mặt nhân dịp 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
20-11-2016

Tại buổi gặp mặt, thầy giáo Ngô Văn Quyết – Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã ôn lại truyền thống tôn sư, trọng đạo, các tấm gương nhà giáo anh hùng qua nhiều thế hệ. Ngành giáo dục huyện hiện có trên 800 cán bộ viên chức luôn đoàn kết, vượt khó, quyết tâm thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng giáo dục, hiệu quả hoạt động giáo dục”. Vì sự nghiệp trăm năm trồng người, nhờ sự quan tâm của Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMT TQ Việt Nam huyện; sự chỉ đạo sâu sát của Sở Giáo dục tỉnh Kon Tum, sự quan tâm giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, giáo dục huyện nhà đã có những chuyển biến tích cực: Số học sinh tăng lên hơn 40 lần, trẻ trong độ tuổi được huy động ra lớp đạt 100%, số học sinh khá giỏi ngày càng tăng; đội ngũ Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục ngày càng tăng, có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn cao, đã góp công sức to lớn đưa sự nghiệp giáo dục của huyện phát triển. Ghi nhận công lao của các Nhà giáo, các cấp đã khen tặng nhiều danh hiệu cao quý, riêng năm học 2015-2016 toàn ngành có 02 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, 01 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, 05 tập thể đạt danh hiệu Lao động xuất sắc, 03 tập thể và 02 cá nhân được tặng Bằng khen, 61 Chiến sỹ thi đua cơ sở, 10 tập thể và 519 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 02 tập thể và 08 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và nhiều danh hiệu khác.

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc vì sự nghiệp giáo dục

Tại buổi họp mặt, đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương đóng góp của các nhà giáo đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện nhà; động viên toàn ngành  tích cực thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; xây dựng hình ảnh thầy cô mẫu mực, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo; kiên quyết chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo…

Dịp này, có 78 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.

Đông Dương