Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Kiểm tra công tác xử lý vi phạm hành chính tại xã Đắk Xú
7-11-2016

Báo cáo về công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn xã Đăk xú nêu rõ: Trong thời gian qua, UBND xã Đăk Xú tổ chức làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về xử phạm vi phạm hành chính đến cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hơp với từng khu dân cư. Công tác  lập hồ sơ, xét duyệt, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính được xã thực hiện đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định của pháp luật, được sự hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân. Kết quả, từ năm 2015 đến nay, Ủy ban nhân dân xã đã ra Quyết định xử phạm vi phạm hành chính 17 trường hợp với tổng số tiền nộp phạm nộp vào ngân sách nhà nước gần 12 triệu đồng. Trong đó, xử phạm lĩnh vực Công an 13 trường hợp; lĩnh vực Quân sự 3 trường hợp và lĩnh cực hộ tịch 1 trường hợp. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì trong công tác xử lý vi phạm hành chính vẫn còn tồn tại những khó khăn, vướng mắc do đối tượng vi phạm cố tình trốn tránh không chấp hành quyết định, rời bỏ nơi cư trú.

Kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Vương Văn Tuyên -  Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn xã Đăk xú từ Năm 2015. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo khắc phục những khó khăn, vướng mắc như biên bản vi phạm xã phải xác định rõ hành vi sai phạm để áp dụng đúng các điều khoản của pháp luật; làm tốt công tác lưu trữ  hồ sơ  và tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xử lý vi phạm hành chính đến mọi tầng lớp nhân dân./.

Ngọc Mai