Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tọa đàm kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam
18-10-2016

Tại buổi tọa đàm các đại biểu về dự đã cùng nhau ôn lại chặng đường 86 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam qua các thời kỳ. Kế thừa và phát huy những thành tựu Hội LHPN Việt Nam đã đạt được, sau 25 năm thành lập huyện Ngọc Hồi, các cấp Hội LHPN từ huyện đến cơ sở luôn tỏ rõ là một tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, làm tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, đoàn kết, tập hợp, vận động phụ nữ phát huy truyền thống tốt đẹp “ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ vay vốn, giúp vốn phát triển kinh tế gia đình đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều chị em đã tạo được việc làm mới, nâng cao thu nhập. Qua đó, đến nay yỷ lệ hội viên phụ nữ nghèo chiếm 5,7% so với tổng số Hội viên toàn huyện. Từ đó, góp phần tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà./.

Hà Anh