Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV
5-10-2016

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn, bà Y Nhàn đã báo cáo với cử tri xã Sa Loong về dự kiến, chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp thứ 2 sẽ điễn ra rừ ngày 20/10 đến 22/11 tại thủ đô Hà Nội. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ nghe, thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trong của đất nước. Trong đó, Quốc hội sẽ xem xét thông quá 4 dự án luật quan trọng như: Luật về hội, Luật tín ngưỡng, tôn giáo, Luật đấu giá tài sản, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ Luật Hình sự, cho ý kiến vào 14 Dự án luật khác và nhiều Dự thảo Nghị quyết cũng như các vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Đ/c Trần Văn Chí - Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Sa Loong

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Sa Loong đã kiến nghị với Đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm như: tiếp tục quan tâm đến lĩnh vực y tế, giáo dục, chế độ chính sách cho người có công trong thời kỳ kháng chiến; việc cấp quyền sử dụng đất, cấp cây con giống vẫn còn chậm. Quan tâm bố trí quỹ đất để xây dựng hội trường thôn, khu vui chơi cho thanh thiếu niên; có giải pháp đầu tư nâng cấp tuyến đường giao thông qua thôn Hào Lý vì đã xuống cấp, mùa mưa gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân; có chính sách bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống của các dân tộc…

Tại hội nghị, các sở ban ngành cấp tỉnh, cấp huyện và địa phương đã giải trình các vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền; những vấn đề thuộc trách nhiệm của Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, tổng hợp gửi đến Kỳ họp thứ 2 sắp tới./.

Hà Anh