Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia
5-10-2016

Trường tiểu học Lê Văn Tám xã Đăk Dục được chia tách từ Trường tiểu học xã Đăk Dục, thành lập từ năm 2004. Qua quá trình hình thành và phát triển nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sâu sát của ngành giáo dục và đào tạo, sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nên chất lượng dạy và học của trường không ngừng được nâng lên. Cơ sở vật chất tương đối khang trang, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, đủ mọi điều kiện cho việc dạy và học, tạo được niềm tin của các bậc phụ huynh khi gửi con đến trường để học tập.  Hiện toàn trường có tổng số 215 học sinh, với tổng số 12 phòng học, bình quân 24 học sinh/lớp, đảm bảo 100% học sinh học 2 buổi/ngày. Về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đảm bảo đủ số lượng và loại hình giáo viên theo quy định, tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, nhất trí, có tinh thần trách nhiệm trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đến nay 100% giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, 66% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 41% giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp huyện.  Về học sinh, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, tỷ lệ học sinh học đúng độ tuổi đạt 94%; tỷ lệ học sinh chuyên cần đạt 98% trở lên; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm học đạt 93,6%; duy trì tốt công tác phổ cập tiểu học đúng độ tuổi. Hàng năm tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,5%, trong đó số học sinh xếp loại giáo dục khá giỏi chiếm trên 54%. Bên cạnh đó, trong lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia nhà Trường còn phối kết hợp với Hội cha mẹ  học sinh làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong việc đầu tư cơ sở vật chất với tổng số tiền đóng góp được 60 triệu đồng làm nhà xe cho học sinh, trang bị 310 đầu sách cho học sinh.  Đối chiếu theo 5 tiêu chuẩn quy định tại thông tư số 59/TT- của Bộ giáo dục và đào tạo ngày 28/12/2012 về việc ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá công nhận trường tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia. Trường tiểu học Lê Văn Tám xã Đăk dục đã thực hiện và hoàn thành 5/5 tiêu chuẩn Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ.

Tại buổi lễ các đồng chí Võ Xuân Thủy - Trưởng Phòng giáo dục tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon tum, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã trao quyết định và Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum cho chính quyền địa phương và Trường tiểu học Lê Văn Tám xã Đăk Dục./.

Ngọc Mai