Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai thăm và làm việc tại huyện
30-9-2016

Qua 5 thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cấp ủy Đảng đã tập trung quán triệt, chỉ đạo triển khai thực hiện từng năm gắn với nhiệm vụ chính trị của huyện, bước đầu đã đem lại nhiều kết quả tích cực. Đến nay, toàn huyện có 95% cán bộ chủ chốt thuộc 59 tổ chức cơ sở Đảng tiến hành viết bản kiểm điểm đăng ký về Bộ phận giúp việc huyện để theo dõi.

Quang cảnh buổi thăm và làm việc

Qua triển khai thực hiện việc nêu gương đã tạo ra sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của đội ngũ đảng viên, cán bộ công nhân viên chức nhất là đội ngũ chủ chốt về ý thức tự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, thái độ tác phong làm việc. Có thể khẳng định việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng trong sinh hoạt chính trị của các tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, đoàn thể gắn với phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào xây dựng nông thôn mới. Qua triển khai ngày càng xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu với những việc làm cụ thể, được nhân dân, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ghi nhận. Nổi bật như: Mô hình “Hũ gạo tình thương”, “Ống tiền tiết kiệm”, “ Nuôi heo đất” của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Mô hình “ Tiếng kẻng học tập”,”Góc học tập:, “Chào cờ, đọc di chúc của bác” vào ngày đầu tháng được triển khai ở các cơ quan, đơn vị, các thôn làng, tổ dân phố… Bên cạnh đó, một số cấp ủy đã lựa chọn tập trung giải quyết dứt điểm những vụ việc nổi cộm, bức xúc được phát hiện qua bản kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI).

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và việc triển khai học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “ Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giữa tỉnh Đồng Nai nói chung và huyện Ngọc Hồi nói riêng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng nai, đồng chí Lê Thị Cát Hoa - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chân thành cảm ơn Huyện ủy Ngọc Hồi đã tạo điều kiện cho Đoàn công tác Ban Tuyên giáo tỉnh Đồng Nai đến thăm, làm việc và học hỏi một số mô hình hay từ việc khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian tới Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Kum nói chung và Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ngọc Hồi nói riêng tiếp tục có những chuyến đi học tập trao đổi kinh nghiệm thực tế để hai địa phương triển khai có hiệu quả Chỉ thị 03 cũng như các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế-văn hóa xã hội an ninh quốc phòng của địa phương. Nhân đây, Đoàn công tác Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao tặng cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ngọc Hồi số tiền 40 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho cán bộ làm công tác tuyên giáo khó khăn về nhà ở, số tiền trên do Công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai DOFICO tài trợ..

Hà Anh