Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Hội nghị phổ biến thỏa thuận giữa Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào
8-9-2016

Tại hội nghị các Đại biểu tham dự đã được đại diện Sở Tư pháp quán triệt phổ biến 4 chuyên đề chính đó là: Quá trình ký kết thỏa thuận giải quyết vấn đề người di dân tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước Việt nam và Lào, những nội dung cơ bản của thỏa thuận; Những nội dung cơ bản của Thông tư số 03/2015/TT-BTP của Bộ tư pháp về vấn đề người di dân tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước Việt nam và Lào; Những nội dung cơ bản của Luật Quốc tịch, sự cần thiết sửa đổi Luật Quốc tịch Năm 2008, quan điểm chỉ đạo xây dựng Luật Quốc tịch Việt nam năm 2008 và Luật sửa đổi, bố cục của Luật Quốc tịch Việt nam; Những nội dung cơ bản của Luật cư trú, quan điểm chỉ đạo xây dựng, bố cục của Luật cư trú.

Thông qua Hội nghị nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện về các nội dung Thỏa thuận giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào về việc giải quyết vấn đề người di dân tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước. Qua đó, góp phần bảo vệ công cuộc biên giới ổn định, an ninh chính trị đảm bảo, tiến tới hạn chế và chấm dứt tình trạng di dân tự do, kết hôn ngoài giá thú khu vực biên giới giữa hai nước./.

Mỹ Quyên