Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đồng chí Trần Văn Chí - Chủ tịch UBND huyện dự khai giảng năm học ở Trường THPT Nguyễn Trãi
7-9-2016

Trong năm học 2015 – 2016 vừa qua, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm nghề nghiệp, sự quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Minh chứng là về đội ngũ giáo viên, trong năm học toàn trường có 18 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường; 9 cán bộ, giáo viên nhân viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 46/58 cán bộ giáo viên, nhân viên được công nhận lao động tiên tiến và nhiều tập thể, cán bộ, giáo viên được nhận phần thưởng cao quý khác; Chi bộ nhà trường đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Về phía học sinh, tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm 46,6%; tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt đạt 88,2%; 21 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia chiếm 99,1%. Đặc biệt, trong năm học, nhà trường có 110/191 học sinh đăng ký Đại học trúng tuyển nguyện vọng 1, chiếm tỷ lệ 58%.

Năm học mới 2016-2017, phát huy những kết quả đã đạt được, gần 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi sẽ quyết tâm giữ vững kỷ cương, tăng cường nề nếp, đổi mới một số hoạt động chuyên môn và phương pháp dạy học. Đẩy mạnh công tác hướng nghiệp cho học sinh phổ thông, không ngừng nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là môn Tiếng anh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục. Bên cạnh đó, đề cao tính sáng tạo khoa học trong học tập của học sinh, chú trọng xây dựng đội ngũ nòng cốt, giữ gìn và sử dụngcó hiệu quả cũng như hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất để phục vụ sự nghiệp đổi mới theo hướng giáo dục toàn diện.

Nhân dịp này, tập thể nhà trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 1 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2015 - 2016 và nhiều tập thể, cá nhân được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng./.

Hà Anh