Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ nhất, Quốc hội khóa XIV
18-8-2016

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XIV diễn ra tại Hà Nội từ ngày 20-29/7/2016. Qua đó, cử tri đã ý kiến, kiến nghị về một số khó khăn, vướng mắc tại địa phương như: Đề nghị các cấp, ngành cần quan tâm sớm giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại tranh chấp về đất đai kéo dài trên địa bàn; đề nghị Nhà nước, Chính phủ quan tâm đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, tạo điều kiện phát triển Khu Kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y; có giải pháp tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản, hàng hoá của nông dân, nhất là sản phẩm cao su; xem xét lại việc đào tạo cử tuyển đối với ngành Y tế và Giáo dục; quan tâm hơn đến các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là đối với hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các gia đình có công với cách mạng; cần công khai, minh bạch tài sản của cán bộ, công chức, nhất là những người nắm các chức vụ quan trọng từ Trung ương đến địa phương...

Kiến nghị của cử tri

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được chính quyền địa phương giải trình một số ý kiến, đồng thời tiếp thu và ghi nhận các ý kiến còn lại để cấp trên giải quyết.

Đông Dương