Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Kỳ họp thứ hai HĐND xã Đắk Xú khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021
5-8-2016

Tham dự có các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện được bầu và trúng cử tại xã Đăk xú nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Hội đồng nhân dân xã Đắk Xú đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo đúng luật định, hoạt động của Hội đồng nhân dân đã có nhiều chuyển biến tích cực, nâng cao vai trò, là cơ quan quyền lực giám sát tại địa phương, đại diện cho ý chí và quyền lợi của nhân dân. Trên cơ sở giám sát cho thấy tình hình kinh tế xã hội của xã trong 6 tháng đầu năm có bước phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện. Đến nay, tổng diện tích gieo trồng toàn xã đạt trên 2.55 hecta, trong đó diện tích cây hàng năm 927,6 hecta, diện tích gieo trồng cây lâu năm  trên 1.630 hecta; tổng đàn gia súc trên 2.700 con, gia cầm trên 31.000 con, diện tích chăn nuôi thủy sản 53 hecta; tổng thu ngân sách đạt trên 6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, xã cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới và cây dựng cơ bản.  Công tác y tế, giáo dục được quan tâm chú trọng, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Các chính sách xã hội, chính sách người có công, công tác xóa đói giảm nghèo được giải quyết kịp thời, hiện toàn xã có 84 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,84%  tổng số hộ dân trên địa bàn toàn xã. Công tác cải cách thủ tục hành chính, các đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân đều được giải quyết kịp thời.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, chất vấn và thông qua các tờ trình, Nghị quyết về ban hành chương trình hoạt động toàn khóa, ban hành quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân xã Đắk Xú khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021; chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 của Hội đồng nhân dân xã, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm và Nghị quyết về phê chuẩn Quyết toán ngân sách xã Năm 2015.

Đông Dương