Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Lễ ra quân tình nguyện chiến dịch mùa hè xanh
20-7-2016

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm nay, ngoài lực lượng đoàn viên thanh niên xã Đăk Dục, khối hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, lượng lực vũ trang còn có sự tham gia của 25 sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “ Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, phương châm “ Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất một hoạt động tình nguyện”, trong thời gian từ ngày 13 đến ngày30/7, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016 sẽ đảm nhận thực hiện các phần việc như nạo vét kênh mương, phát quang bụi rậm đường giao thông nông thôn, đường vào khu sản xuất, làm cỏ mỳ cho các hộ gia đình chính sách, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, đào hố cao su, cà phê, khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Ngoài ra, tại chiến dịch còn triển khai một số hoạt động như tập huấn kỹ năng công tác Đoàn-Hội cho cán bộ đoàn cơ sở, gặp gỡ giao lưu văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao giữa các đoàn viên, thanh niên.

Thông qua các hoạt động trên nhằm phát huy vai trò xung kích, cống hiến sức trẻ, tình nguyện của thanh niên tham gia thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, chung tay xây dựng quê hương Ngọc Hồi ngày càng giàu phát triển. Tại buổi lễ ra quân, Huyện Đoàn Ngọc Hồi đã trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2016).

Mỹ Quyên