Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tổng kết đánh giá Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011-2016
20-7-2016

Đến cuối năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện còn 5,70%, giảm 27,24% so với đầu năm 2011. Chương trình 135, bao gồm hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, các thôn, bản đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí là 6.090 triệu đồng gồm: cây giống bời lời, cao su, cà phê…xây dựng 126 công trình, với tổng kinh phí hơn 34.000 triệu đồng; hỗ trợ đất ở cho 64 hộ, đất sản xuất là 372 hộ, nước sinh hoạt phân tán là 294 hộ là các hộ đồng bào dân tộc thiểu nghèo và hộ nghèo…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh, giảm nghèo là sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân ta, gắn giảm nghèo với giải quyết việc làm, tạo điều kiện và cơ hội cho người nghèo, hộ nghèo, thôn nghèo, xã nghèo thoát nghèo một cách bền vững. Đồng thời đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện theo từng chương trình, chính sách, dự án trong đó ưu tiên hộ nghèo, xã, thôn đặc biệt khó khăn là đối tượng chính sách; thực hiện phân cấp, trao quyền tối đa cho cơ sở nhằm tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong điều hành, tổ chức thực hiện phù hợp với đặc điểm, điều kiện của địa phương; coi trọng vai trò và có giải pháp hỗ trợ cho người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác vận động nhân dân tích cực sản xuất để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đông Dương