Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015
20-7-2016

Tại đầu cầu huyện, có đồng chí Vương Văn Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban huyện, các đơn vị lực lượng vũ trang; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Trong năm 2015 và trong 6 tháng đầu năm 2016, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn tỉnh đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh và chỉ đạo cho các huyện, thành phố chủ động triển khai các phương án phòng chống lũ bão theo phương châm 04 tại chỗ. Việc duy tu, sửa chữa, nâng cấp các hồ đập thủy lợi, các điểm xung yếu trong giao thông trước mùa mưa lũ được quan tâm.

Trong năm vừa qua, thời tiết thất thường, hạn hán, mưa lũ, gió lốc, dông sét đã gây thiệt hại về người, cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất sinh hoạt của nhân dân với tổng giá trị thiệt hại khoảng 22 tỷ đồng. Tại địa bàn huyện Ngọc Hồi, trong năm 2015 đã xảy ra 03 đợt mưa lớn kèm theo lốc xoáy trên diện rộng đã gây thiệt hại trên 445 ha cây trồng các loại, hư hỏng nhiều công trình cơ sở hạ tầng và bị sập tốc mái 37 nhà ở của nhân dân với tổng ước thiệt hại hơn 4,5 tỷ đồng; nắng nóng và khô hạn kéo dài đã gây thiệt hại trên 774 ha cây công nghiệp, lúa, hoa màu các loại và trên 2.400 giếng nước của nhân dân khô cạn với tổng ước thiệt hại hơn 27 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Nguyễn Hữu Hải yêu cầu các huyện, thành phố tổ chức tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác phòng chống thiên tai năm 2015, 6 tháng đầu năm 2016 và những nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2016; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 07 của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giai đoạn 2016-2020; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong vấn đề phòng chống thiên tai, các cơ quan báo chí tăng thời lượng tuyên truyền dưới nhiều hình thức; chủ động phương tiện, vật tư, thiết bị, nhân lực theo phương châm 04 tại chỗ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Đông Dương