Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Gặp mặt những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện
30-6-2016

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. UBMTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với thường trực HĐND huyện, Ủy ban bầu cử huyện triển khai các bước theo đúng quy định, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hiểu, nắm vững các quy định của pháp luật về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc cơ sở triển khai, thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiến hành đúng trình tự thủ tục theo quy định của luật. Tình hình ANCT - TTXH được giữ vững, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công tác bầu cử. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt trên 99,9%, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã, thị trấn; cơ cấu thành phần đại biểu trúng cử cơ bản đạt so với yêu cầu đề ra. Trong đó,đại biểu HĐND huyện có 32/54 đại biểu trúng cử vào HĐND huyện; 5/8 đại biểu trúng cử vào HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Hà Anh