Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm 2015
20-6-2016

Qua thống kê, từ đầu năm đến nay trên địa bàn toàn huyện xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2015, hậu quả làm 05 người chết, 03 người bị thương. Địa bàn xảy ra các vụ tai nạn giao thông đều nằm trên đường Hồ CHí Minh đoạn qua xã Đăk Dục , thị trấn Plei Kần, xã Đăk xú. Nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông là do tránh vượt sai quy định, phóng nhanh vượt ẩu. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm qua công tác tuần tra kiểm soát, Đội cảnh sát quản lý hành chính - Công an Huyện đã phát hiện và lập biên bản 788 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn giao thông, xử phạt hành chính 844 trường hợp với tổng số tiền nộp vào ngân sách Nhà nước gần 500 triệu đồng. Trong đó, phạt cảnh cáo 20 trường hợp, tước giấy phép lái xe 30 ngày đối với 4 ô tô , 17 mô tô và tước giấy phép lái xe 60 ngày đối với 1 ô tô, 7 mô tô và tạm giữ 290 xe ô tô, mô tô và nhiều giấy tờ các loại.  Ngoài ra, Đội Cảnh sát quản lý - Công an huyện còn tổ chức 16 buổi tuyên truyền văn hóa giao thông trên địa bàn các xã và các trường học thu hút 5.740 lượt người tham gia.

Nhằm thiết lập lại kỷ cương trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, trong 6 tháng cuối năm 2016,  lực lượng Cảnh sát giao thông huyện tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như đi không đúng làn, phần đường, vi phạm tốc độ… Đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi Luật giao thông đường bộ cho các đối tượng tham gia giao thông nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên ở khu vực nông thôn.  Nội dung của các đợt tuyên truyền cần tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông để người dân có thêm kiến thức và chấp hành tốt pháp luật an toàn giao thông, Thông qua đó, đã góp phần hạn chế số vụ tai nạn thông xảy ra trên địa bàn Huyện xuống mức thấp nhất./.

Hà Anh