Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2016
7-6-2016

Tại điểm cầu huyện Ngọc Hồi, đồng chí Trần Văn Chí – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện.

Trong tháng 5, đã thu hoạch được 3.049 ha lúa vụ Đông – Xuân sản lượng lúa thu hoạch là13.179 tấn, đã thu hoạch xong 926 ha diện tích ngô, sản lượng ước đạt 2.775 tấn; gieo trồng được 26.946 ha cây trồng vụ mùa. Bên cạnh đó, tình hình hạn hán kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu nước sinh hoạt và tưới hoa màu các loại, ước giá trị thiệt hại do hạn hán khoảng 153 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 722,9 tỷ đồng, đạt 29,51% dự toán địa phương giao,tổng chi ngân sách địa phương ước thực hiện 2.171,4 tỷ đồng.

Đầu cầu huyện Ngọc Hồi

Các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tổng kết năm học 2015 – 2016. Công tác cải cách thủ tục hành chính được chỉ đạo, triển khai thực hiện mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả. Trong tháng đã tiếp nhận 56 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, tình hình trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Đào Xuân Quý – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả đã đạt được của các cấp, các ngành trong việc thực hiện phát triển kinh tế- xã hội- quốc phòng an ninh, đặc biệt là tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời trong tháng 6, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức cuộc thi THPT quốc gia năm 2016, tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6; tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phương án về đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự xã hội...

Đông Dương