Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Các trường tổ chức tổng kết năm học 2015-2016
1-6-2016

Năm học 2015 - 2016, nhà trường tiếp tục xác định nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng học tập của học sinh, nâng cao kết quả kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng, đặc biệt tăng cường kỷ cương nề nếp, duy trì sỹ số học sinh. Đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, chủ động đề ra nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượnghọc sinh, nhằm phát huy tối đa tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập của các em. Trong đó trọng tâm là công tác dạy bồi dưỡng, phụ đạo được tổ chức kịp thời và được quản lý chặt chẽ, hiệu quả.

Cùng với giải pháp về nâng cao chất lượng học tập, giáo dục đạo đức nhân cách, thì trang bị kỹ năng sống được Nhà trường quan tâm triển khai và đẩy mạnh hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT. Nhờ vậy, chất lượng học tập và rèn luyện đạo đức của học sinh tiếp tục được nâng lên, có 100% học sinh khối 12 đủ điều kiện tham gia Kỳ thi tốt nghiệp phổ thông quốc gia; 77 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi  toàn  diện, chiếm 9.06%; 318 em đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến, chiếm 37,41%. Trong năm học có 21 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp tỉnh. Về đội ngũ giáo viên, toàn trường có 18 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp trường; 1 giáo viên đạt giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi “Xây dựng dự án bài dạy tích hợp, liên môn”; 46/58 CB, GV, NV được công nhận Lao động tiến tiến.

Cùng ngày, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi xã Sa Loong đã tổ chức Lễ tổng kết năm học.Năm học 2015- 2016, thầy vào trò trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tìm tòi đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Bên cạnh đó, tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các cuộc vận động lớn và các phong trào thi đua, Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm giương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, rèn luyện đạo đức, nhân cách nhà giáo”…Qua đó, chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng lên và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Công tác duy trì sĩ số đạt 100%, tỉ lệ chuyên cần đạt trên 98%, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Kết quả học lực, toàn trường có 342/352 em học sinh hoàn thành môn Tiếng Việt; 344em/352 em hoàn thành môn Toán, trong đó tỷ lệ hoàn thành tốt chương trình lớp học chiếm 5,5%; hoàn thành tốt môn Toán chiếm 8,42%;

100% học sinh lớp 5 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 99%; 100% học sinh hình thành và phát triển năng lực, phát triển phẩm chất.  Về đội ngũ giáo viên, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, trong năm học có 03 cán bộ giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 07 cán bộ giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 13 giáo viên hoàn thành nhiệm vụ.

Đặc biệt, trong năm học này nhà trường có 03 giáo viên đạt giải cao trong Hội thi Đề tài khoa học sáng kiến cấp tỉnh và huyện.Nhân dịp này nhà trường đã tặng Giấy khen và phần thưởng các thầy cô giáo và  học sinh có thành tích cao trong năm học.

Cùng thời điểm trên, Trường THCS thị trấn Plei Kần, Trường tiểu học số 1 thị trấn, Trường Mầm non Bình Minh và nhiều trường học khác trên địa huyện đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2015 – 2016.

Hà Anh