Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2016
27-5-2016

Từ đầu năm đến nay, sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn do tình hình hạn hán kéo dài, toàn huyện có trên 800 hecta diện tích lúa, cây công nghiệp bị thiếu nước, khô hạn ước thiệt hại trên 26 tỷ đồng. Về công tác quản lý, bảo vệ rừng, đã phát hiện 24 vụ vi phạm bảo vệ và phát triển rừng với tổng số tiền vi phạm hành chính thu nộp ngân sách Nhà nước trên 1,7 tỷ đồng. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại- dịch vụ tiếp tục hoạt động ổn định.Các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng cơ bản được triển khai có hiệu quả đến nay đã có 2 xã Bờ Y và Đăk Nông cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được diễn ra sôi nổi.Tổ chức tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội động nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.Các lĩnh vực  giáo dục, y tế tiếp tục phát triển, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, các chính sách giảm nghèo.Tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định.

Để  thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2016. Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn khắc phục những khó khăn, tồn tại trong 6 tháng đầu năm 2016. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình triển khai thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp đã đề ra nhằm góp phần thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về kinh tế- văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trong năm 2016./.

Hà Anh