Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
20-5-2016

Tại Hội nghị các đại biểu được triển khai các nội dung chính của Thông tư hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử như: Việc thành lập, cơ cấu, thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn, hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương; bố trí điểm bỏ phiếu; hòm phiếu; nhận tài liệu liên quan đến công tác bầu cử của Tổ bầu cử; các công việc thực hiện trước ngày bầu cử của Tổ bầu cử; các công việc thực hiện trong ngày bầu cử của Tổ bầu cử; kiểm kê, kiểm tra và phân loại phiếu bầu; kiểm đếm số phiếu bầu cho từng người ứng cử; niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiểm phiếu; nghiệp vụ tổng hợp, lập các biên bản của tổ, ban bầu cử, ủy ban bầu cử, ủy ban nhân dân các xã, thị trấn sau khi kết thúc kiểm phiếu; chế độ thông tin, báo cáo...

Thông qua tập huấn nhằm giúp cho thành viên các Tổ bầu cử nắm rõ các công việc thực hiện trong những ngày diễn ra bầu cử. Góp phần hoàn thành thắng lợi Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kì 2016-2021 trên địa bàn.

Thu Hiền (Đài TT&TH huyện)