Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 4
12-5-2016

Trong tháng 4 và bốn tháng đầu năm 2016, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả. Về nông nghiệp, đến nay tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ Đông xuân đạt 11.342 ha (tăng 0,42% so với cùng kỳ); kim ngạch nhập khẩu ước đạt 1.026 ngàn USD; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 569,9 tỷ đồng. Trong tháng, đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 22 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký là 181.150 triệu đồng; công tác quản lý thị trường và chống gian lận thương mại được chỉ đạo tăng cường thực hiện; hoạt động vận động các doanh nghiệp đưa hàng Việt về nông thôn được các cấp, các ngành triển khai đồng bộ. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, đối ngoại địa phương có nhiều hoạt động sôi nổi; công tác cải cách TTHC được chỉ đạo, triển khai thực hiện mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả. Hoạt động tiếp dân được duy trì, nghiêm túc thực hiện. Tình hình quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phiên họp tại đầu cầu huyện Ngọc Hồi

UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai quyết liệt công tác phòng, chống hạn hán, phòng cháy, chữa cháy rừng; tổ chức rà soát, kiểm tra, tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; hoàn chỉnh các Đề án, Tờ trình, Báo cáo trình HĐND tỉnh tại kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016.

Kết luận phiên họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của các ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong 4 tháng qua. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, địa phương nghiêm túc triển khai triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định trong tháng 5; tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng; kịp thời công tác giao nhận gạo cứu đói giáp hạt tại các địa phương và tiếp tục tổng hợp đề nghị cứu đói do nắng hạn kéo dài trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo rà soát, đẩy mạnh công tác thu ngân sách theo đúng kế hoạch; chú trọng chỉ đạo tổ chức tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; tăng cường giải quyết công tác giải phóng mặt bằng, kịp thời giải quyết các khiếu nại của công dân.

Ngọc Mai