Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Động thổ xây dựng Chùa Hội Khánh
29-4-2016

Về phía Lãnh đạo huyện có đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Chí – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, UBKT Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã Đắk Xú.

Lãnh đạo tỉnh, huyện động thổ xây dựng Chùa Hội Khánh

Theo thống kê, hiện huyện Ngọc Hồi có khoảng 300 tín đồ theo đạo Phật, xét nhu cầu của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh cũng như của tín đồ phật tử trên địa bàn, năm 2014 UBND tỉnh đã thống nhất cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh được xây dựng Chùa Hội Khánh; đồng thời thống nhất cho Ban Trị sự được xây dựng 10 hạng mục công trình trong khuôn viên nhà Chùa.

Làm Lễ đúc Đại hồng chung

Tại buổi Lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã làm lễ trao quyết định Trụ trì chùa Hội Khánh cho Đại đức Thích Quảng Thành; làm lễ chú nguyện rót đồng đúc Đại hồng chung. Được biết, Hồng chung có tổng trị giá 500 triệu đồng do phật tử Bùi Thị Mai tài trợ 100%. Ngân hàng ngoại thương Việt Nam ủng hộ 100 triệu đồng cho việc xây dựng chùa.

Trao Quyết định Trụ trì chùa Hội Khánh cho Đại đức Thích Quảng Thành

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Chí  - Chủ tịch UBND huyện khẳng định việc xây dựng công trình là sự kiện quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của bà con tín đồ phật tử huyện Ngọc Hồi nói riêng cũng như tín đồ phật tử trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn phật tử trên địa bàn nêu cao tinh thần “Từ, bi, hỷ, xả”, “Vô ngã vị tha”, bằng những hành động thiết thực góp phần vào việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, luôn luôn “Sống tốt đời đẹp đạo”,  tích cực xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo vì mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Hà Anh