Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Công an huyện bắt khẩn cấp đối tượng bị truy nã
26-4-2016

Cùng ngày Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Hải, tiếp đó ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Hải về tội trộm cắp tài sản; Hải là đối tượng đã có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản; trong quá trình tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Ngọc Hồi, bị can Nguyễn Hoàng Hải chấp hành tốt quy định Nhà tạm giữ, tỏ ra ăn năn, hối cải …để lấy lòng tin của cán bộ quản giáo; với bản tính khó đổi, ngày 22/01/2016, trong lúc đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi, lợi dụng sơ hở trong việc canh giữ của cán bộ chiến sỹ Đội thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an huyện Ngọc Hồi, Hải đã bỏ trốn khỏi nơi điều trị.

Trước tình hình vụ việc Bị can Nguyễn Hoàng hải bỏ trốn, lãnh đạo Công an huyện đã triệu tập toàn đơn vị họp khẩn cấp, đề ra các phương án truy tìm tung tích đối tượng, triển khai các mũi trinh sát truy tìm theo các hướng mà đối tượng Hải có thể lẩn trốn; đồng thời chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã thị trấn tăng cường công tác quản lý địa bàn, thường xuyển tổ chức kiểm tra hành chính các cơ sở lưu trú, các khu vực có khả năng đối tượng lẩn trốn; Ngày 25 tháng 02 năm 2016  Cơ  quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi phát Lệnh truy nã toàn quốc đối với bị can Nguyễn Hoàng Hải.

Ngày 13 tháng 4 năm 2016  khi đang thực hiện hành vi bẻ khóa, trộm cắp  xe máy tại thôn Chả Nội 1, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi thì bị quần chúng nhân dân phát hiện và bắt giữ và dẫn giải lên trụ sở cơ quan Công an để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra ban đầu, Hải khai nhận: Sau khi trốn khỏi nơi khám chữa bệnh Hải đã bắt xe vào thành phố Hồ Chí Minh lẩn trốn, nghe ngóng tình hình cho tới đầu tháng 4 năm 2016 đối tượng Hải nhận thấy việc truy tìm của các cơ quan chức năng có phần lắng xuống, Hải quyết định quay chở lại Ngọc Hồi tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp thì bị bắt.

Đúng là lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó thoát, một đối tượng đã có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản với phương thức thủ đoạn hoạt động tinh vi, ranh ma, xảo quyệt, … lại một lần nữa sa lưới pháp luật.

Văn Trụ - Công an huyện Ngọc Hồi