Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến
24-4-2016

Dự Hội nghị, có đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo công tác quản lý và phát triển rừng tỉnh Kon Tum và lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hữu Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trị Hội nghị. Tại đầu cầu huyện, đồng chí Trần Văn Chí – Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Trong 03 năm, tuy trên địa bàn tỉnh xảy ra 04 vụ cháy gây thiệt hại 36,89ha nhưng khi xảy ra cháy, các chủ rừng, địa phương đã huy động lực lượng chữa cháy kịp thời hạn chế thấp nhất thiệt hại về rừng do cháy gây ra. Tổng diện tích rừng và đất rừng giao cho các hộ gia đình, cộng đồng khu dân cư là 27.264,5 ha, kết hợp với việc thực thi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên diện tích giao đất, giao rừng cho các hộ gia đình và cộng đồng, đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của cộng đồng dân cư sống gần rừng, do vậy đây là một trong những biện pháp quản lý và bảo vệ rừng lâu dài. Ngoài ra, công tác kiểm kê rừng, giải quyết đất giao chồng lấn, đất lấn chiềm nằm trong lâm phần của đơn vị chủ rừng, công tác bảo tồn thiên nhiên... được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận các ý kiến xác đáng của các đơn vị tham gia tham luận, đề nghị cơ quan thường trực tiếp thu hoàn chỉnh, chỉnh sửa phương án thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng sắp tới; đồng thời khen ngợi  cấp ủy địa phương, các sở ban ngành và cơ quan thường trực nhiều nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt công tác này; đặc biệt là công tác phòng cháy rừng được thực hiện tốt mặc dù thời tiết khô hạn kéo dài dễ xảy ra cháy rừng ở nhiều nơi.

Nhân dịp này,  có 14 tập thể và 15 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phương án chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2013-2015.

Hà Anh