Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Công an huyện Ngọc Hồi với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm
6-4-2016

Trong tháng, Công an huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau thời gian bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Chỉ đạo các tổ đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn căn cứ chương  trình kế hoạch công tác, gắn với chức năng nhiệm vụ được giao, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình liên quan đến an ninh biên giới, an ninh dân tộc, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, tình hình hoạt động của người nước ngoài lưu trú trên địa bàn…tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ gia súc; xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, ban quản lý các thôn, tổ dân phố, già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc trong các tôn giáo trên địa bàn chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở.

Trong tháng, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo về an ninh Tổ quốc đã phát hiện và xử lý 05 đối tượng về hành vi đánh bạc; phát hiện và thu giữ 01 khẩu súng AK47; vận động nhân dân giao nộp 05 súng tự chế; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 07 cá nhân vi phạm quy định về quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự với tổng số tiền là 8.900.000 đ; tuần tra kiểm soát TTATGT trong tháng, lập biên bản vi phạm hành chính 216 trường hợp vi phạm với 346 lỗi; ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Luật GTĐB 156 trường hợp với tổng số tiền 103.000.000đ.

Tại buổi tổng kết công tác tháng 3, triển  khai công tác tháng 4 năm 2016 đồng chí Trưởng công an huyện thay mặt tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm làm việc chủ động, tích cực của các tổ đội nghiệp vụ, Công an các xã thị trấn trong công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, triển khai các mặt công tác trong tháng 4 năm 2016; qua đó đ/c nhấn mạnh trong tháng 4 là tháng diễn ra nhiều lễ hội, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/03); ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; Kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước…vì vậy các tổ đội nghiệp vụ, công an các xã thị trấn phải tích cực, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm trong đấu tranh phòng chống tội phạm; bố trí cán bộ chiến sỹ đảm bảo quân số ứng trực sẵn sàng chiến đấu trong các dịp nghỉ lễ theo đúng quy định của ngành.

Văn Trụ - CAH Ngọc Hồi